5 nguyên tắc vàng để thiết kế poster sự kiện đẹp - độc - lạ!

Post: 2019-07-31 15:18:20Category:

Để đạt hiệu quả cao nhất trong quảng cáo thì việc thiết kế hình ảnh là rất cấp thiết. Trong đó poster trở thành một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu nếu muốn khách hàng chú ý đến thông điệp và tăng doanh số bán hàng, củng cố tên thương hiệu. Đối với nhà thiết kế, thì việc tuân thủ những nguyên tắc vàng là bước căn bản đầu tiên để tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Dưới đây là 5 nguyên tắc vàng để thiết kế poster sự kiện đẹp - độc - lạ dành cho mọi designer!

Nguyên tắc 1: Nắm bắt được kích cỡ chuẩn poster

Poster sự kiện là những hình ảnh mang khổ lớn và kéo theo thông điệp Marketing của doanh nghiệp. Chính vì vậy, kích cỡ của tấm quảng cáo Poster là vấn đề quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến bố cục hình ảnh. Thông thường, có 2 kích thước tiêu chuẩn là 40x60cm và 50x70cm. 

Việc sử dụng kích thước chuẩn sẽ giúp cho việc thiết kế hình ảnh trở nên dễ dàng hơn và cân đối hơn. Hình ảnh đẹp mắt, không quá dài hay quá ngắn và xu hướng của người nhìn là những mẫu có kích thước chuẩn hơn. Ngoài ra, việc giảm bớt kích cỡ cũng là cách để giảm chi phí quảng cáo.

poster sự kiện đẹp

Cần nắm rõ kích thước chuẩn của poster

Nguyên tắc 2: Bố cục nội dung hợp lý

Để tránh thiếu sót thông tin, một bố cục hợp lý cùng với những hình ảnh phù hợp sẽ là hiệu quả nhất. Phụ thuộc vào địa điểm dán Poster mà tính toán để điều hướng nội dung phù hợp nhất với người xem. Những nội dung quan trọng thì không nên sắp xếp ở quá cao hoặc quá thấp. Điều đó sẽ gây cho cảm giác khó theo dõi cũng như dễ bị bỏ qua hơn.

Nguyên tắc 3: Chọn hình ảnh chất lượng cao

Bạn biết rằng, hình ảnh dùng cho thiết kế luôn phải cần chất lượng cao bởi khi in ra nó đều có kích cỡ lớn hơn rất nhiều so với nhìn màn hình máy tính. Đối với những tấm hình chất lượng trung bình thì chỉ đẹp khi nhìn trên máy tính, nhưng khi in ra thì khả năng vỡ hình chiếm đến 80%. Và đây cũng là một yêu cầu khá cao đối với nhà thiết kế, đòi hỏi bạn phải có hệ thống máy móc thật hiện đại và người thiết kế phải có tay nghề.

poster sự kiện đẹp

Nên sử dụng những hình ảnh chất lượng cao

>>>>Có thể bạn không biết cách thiết kế poster thu hút được mọi ánh nhìn

Nguyên tắc 4: Chọn font chữ, kích cỡ chữ

Trong thiết kế, việc kiêng kị nhất chính là dùng các loại chữ có chân truyền thống. Xã hội ngày càng phát triển, các kiến thức luôn được cập nhật thường xuyên, nguyên tắc ở đây chính là dùng các font chữ không chân để tạo sự mềm mại và sáng tạo.

Không dùng nhiều font chữ, không dùng loại quá cầu kỳ và cách điệu bởi nó sẽ gây rối mắt. Các tiêu đề cần dùng dễ nhìn và nổi bật. 

Đa số mọi người sẽ nhìn thấy nội dung trong khoảng cách từ 3-5 mét, thậm chí là 8-9 mét. Chính vì thế, kích cỡ chữ lớn tương xứng với độ lớn của poster cũng sẽ góp phần tạo sự thu hút ngay từ lần đầu tiên. Hãy tính toán đúng tỉ lệ vì hình ảnh in ra có thể sẽ không được như mong muốn. 

Nguyên tắc 5: Phối màu hài hòa

Để có được một tấm Poster thành công, màu sắc chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến. Tuy vậy, phối màu như thế nào mới là hiệu quả? Hãy tham khảo những lí thuyết phối màu và các chức năng của nó để Poster có thể toát lên được nội dung thông điệp cần thiết. Đối với Poster sự kiện, nó có thể cho phép bạn sử dụng thêm màu sắc cho bắt mắt nhưng đừng quá nhiều, bởi nó sẽ gây rối mắt và tạo phản ứng ngược lại.

poster sự kiện đẹp

Poster sự kiện đẹp cần được phối màu một cách hài hòa

Điều vô cùng quan trọng và đã trở nên quen thuộc đối với các nhà thiết kế mới vào nghề hay đã chuyên nghiệp. 5 nguyên tắc vàng để thiết kế poster sự kiện đẹp - độc - lạ trên đây chính là những yếu tố cơ bản nhất cần phải nắm bắt được. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích dành cho bạn. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về thiết kế nhé.

>>>>Xem thêm: 3 hình thức xây dựng thiết kế banner mỹ phẩm đẹp

Copyright @ 2017 Pixeland . All rights reserved.