Brochure đẹp: 4 bước thiết kế Brochure đẹp đáng tham khảo

Post: 2019-07-30 16:47:15Category:

Để xây dựng được một thương hiệu thành công thì luôn gắn liền với các hình thức quảng cáo thành công. Sử dụng Brochure hiện nay đang được nhiều công ty sử dụng để quảng bá các sản phẩm hay dịch vụ của mình. Muốn có được một Brochure đẹp và phù hợp thì cần lưu ý đến các nguyên tắc trong thiết kế. Xây dựng thành công không phải chỉ từ những cái đã có mà phải tuân thủ theo khung thiết kế nhất định.

Brochure là gì?

Định nghĩa Brochure là gì?

Brochure được dịch sang tiếng việt là tờ rơi. Đó như là một loại ấn phẩm truyền thông, có thể là dạng một cuốn sách nhỏ và mỏng. Nội dung thể hiện trong đó là những thông tin nói về sản phẩm, về ẩm thực, bất động sản, du lịch… Chính là những gì mà công ty hay doanh nghiệp tạo Brochure quảng bá đến khách hàng mục đích để kinh doanh.

Kích thước và màu sắc

Tiêu chuẩn để thiết kế một Brochure đẹp được ấn định khung giấy A4, có kích thước là 21 x 29.7 cm. Quy định về màu sắc của Brochure nguyên tắc thì khi thiết kế sử dụng 4 gam màu nhất định. Được in trên giấy bóng và dày, sử dụng chất lượng giấy tốt sẽ là điểm ấn tượng đối với người xem.

 4 bước thiết kế Brochure đẹp

Phân loại

Trong thiết kế Brochure thì thông thường chia làm hai loại phổ biến:

-         Một là Bi-fold Brochure: Một tờ giấy A4 được gấp đôi và nội dung thông tin trình bày lần lượt theo 4 mặt.

-         Hai là Tri-fold Brochure: Đối với loại này thì một tờ giấy in được gấp thành 6 mặt và thông tin được chia nhỏ trên từng mặt.

 4 bước thiết kế Brochure đẹp

Ngày nay, Brochure được coi là một công cụ truyền thông hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp. Trên thị trường còn rất nhiều cách để quảng bá thương hiệu sản phẩm như Catalogue, Flyer… Tuy nhiên, Brochure luôn mang đến nét độc đáo và thiết kế sang trọng hơn, tiết kiệm hơn.

4 bước thiết kế Brochure thành công

Bước 1: Tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mỗi một cách quảng cáo sản phẩm thì luôn xây dựng điểm ấn tượng cho khách hàng ngay từ khi tiếp cận. Bởi vì kích thích sự tò mò dẫn đến việc mong muốn được trải nghiệm các sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Có thể là hình ảnh mới lạ, câu thông điệp hấp dẫn và cách trình bày lôi cuốn sẽ nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người xem. Hãy tạo trang bìa của Brochure đẹp, mới lạ và thu hút nhất.


 4 bước thiết kế Brochure đẹp

Bước 2: Cung cấp thông tin hữu ích

Thông tin về sản phẩm hay các dịch vụ của công ty vô cùng quan trọng. Vì nó cung cấp các nhu cầu của khách hàng và lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty. Biết cách cung cấp các thông tin hữu ích và cập nhật nhu cầu mới của các khách hàng. Tránh việc lạm dụng mà trích dẫn lan man, chưa đánh vào tâm lý nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Điểm nhấn cuốn hút

Để tạo được điểm nhấn thì nên sử dụng hình ảnh mới lạ và độc quyền về chính các sản phẩm của công ty. Nhằm kích thích thị giác của khách hàng và tạo niềm tin đối với công ty. Hình ảnh chân thực, sinh động và có thể sử dụng hình ảnh 3d để nâng tính thú vị mới lạ cho từng Brochure.


 4 bước thiết kế Brochure đẹp

>>> Xem thêm: Tổng hợp phần mềm thiết kế profile cá nhân đẹp, ấn tượng nhất

Bước 4: Kêu gọi hành động

Điều quan trọng và thành công cho từng mẫu Brochure đẹp là xác định được mục đích thiết kế Brochure. Vì nếu thiết kế được một Brochure thành công thì dẫn đến việc quảng cáo thành công. Từ đó mà lôi kéo được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Có thể là trích dẫn ngôn ngữ kêu gọi hành động hay tạo hình ảnh lôi cuốn.

 4 bước thiết kế Brochure đẹp

Mang đến nhiều giá trị hữu ích từ Brochure đẹp quyết định chính là cách thiết kế. Tạo nhiều chiều kích thích sử dụng sản phẩm hay các dịch vụ của công ty. Nâng giá trị uy tín và tên tuổi của công ty được phổ biến trên thị trường kinh doanh. Đó là điểm xây dựng quảng cáo thành công của từng doanh nghiệp.

 

Copyright @ 2017 Pixeland . All rights reserved.